มัดรวมฉบับมือใหม่ – นั่งรถไฟเที่ยวตลาดร่มหุบ แม่กลอง รวมค่าเดินทาง แผนที่เดินทาง

คุณเคยไปเที่ยวอัมพวาด้วยการนั่งรถไฟกันหรือยัง อยากรู้มั้ยว่าต้องเดินทางยังไง และ ใช้เวลาเดินทางเท่าไหร่ และ มีค่าเดินทางกี่บาท…ถ้าอยากรู้ก็อ่านต่อได้เลย

ผู้เขียนมีโควต้า Work From Home จำนวน 2 วันต่อสัปดาห์ จึงวางแผนหาที่นั่งทำงานอากาศดีๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ ริมแม่น้ำควรจะเป็นที่ไหนดี ซึ่งก่อนหน้านี้มักจะเลือกไปบางกระเจ้า เพราะไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง มีพื้นที่สีเขียวซึ่งเป็นเสมือนปอดของคนเมือง แต่ครั้งนี้ อยากออกนอกกรุงเทพฯ สร้างประสบการณ์เดินทางแบบใหม่ เดินทางแบบ Backpacker ไม่ขับรถไปเอง จึงเลือกเส้นทางลองนั่งรถไฟออกไปรับลม สูดอากาศปลอดฝุ่น PM. 2.5 เปลี่ยนคาเฟ่นั่งทำงานได้แบบเลือกโลเคชั่นสวยๆ ได้ตามใจที่ “อัมพวา”…ไปครับ ออกเดินทางไปด้วยกัน เริ่มต้นแพ็คกระเป๋า แล้วพบกันที่ “สถานทีรถไฟวงเวียนใหญ่” ขึ้นรถไฟเที่ยว 07:00 น. กันเลย

Continue reading “มัดรวมฉบับมือใหม่ – นั่งรถไฟเที่ยวตลาดร่มหุบ แม่กลอง รวมค่าเดินทาง แผนที่เดินทาง”

อัมพวา วันธรรมดาน่าเที่ยว – เที่ยววัดจุฬามณี แนะ 10 ที่เที่ยวใกล้วัดที่ไม่ควรพลาด

“อัมพวา สมุทรสงคราม” หนึ่งในที่เที่ยวใกล้กรุงเทพยอดนิยม และ “วัดจุฬามณี” จะเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายคนอยากไป โดยเฉพาะสายมูเตลูที่ตรงไปเพื่อขอพรท้าวเวสสุวรรณ และ ขอบูชามาไว้ติดตัว และ ไหนๆ หลายคนก็อยากมาเที่ยวที่วัดนี้แล้ว เราก็ลองมาทำความรู้จักกับประวัติของวัติให้มากขึ้น เพราะบางที การมาเที่ยวครั้งต่อไปคุณอาจได้เป็นไกด์จำเป็นของกลุ่มเที่ยวก็ได้

Continue reading “อัมพวา วันธรรมดาน่าเที่ยว – เที่ยววัดจุฬามณี แนะ 10 ที่เที่ยวใกล้วัดที่ไม่ควรพลาด”

อัมพวา วันธรรมดาน่าเที่ยว – ชวนมา Work From Home ที่ Mangrove คาเฟ่ริมน้ำวิวสวย น่านั่ง

ทุกวันนี้ หลายบริษัทเปิดโอกาสให้ทำงานจากที่บ้านได้ (Work From Home) จึงเป็นโอกาสที่ดีเยี่ยมที่จะให้คุณได้ใช้ช่วงเวลานี้อย่างมีคุณค่า เพิ่มประสิทธิภาพให้กับงาน เพียงลองมา Workation วันธรรมดาที่อัมพวา เพราะทั้งที่เที่ยว และ ที่พักใกล้กรุงเทพ ไม่ต้องอยู่บนถนนนาน ซึ่งปกติคุณจะนั่งทำงานอยู่ในห้องสี่เหลี่ยม วิวตึกระฟ้า หรือ อากาศภายนอกมีแต่ฝุ่น PM 2.5 มาเป็นบรรยากาศธรรมชาติ วิวแม่น้ำ อากาศดี ได้นั่งทำงานคาเฟ่ริมน้ำสวยๆ มื้อเที่ยงทานข้าวร้านอาหารริมน้ำ และ พักโรงแรมวิวสวยริมน้ำ ตื่นมาดูพระอาทิตย์ขึ้น ทานมื้อเช้าวิวแม่กลอง…ถ้าได้แบบนี้คุณว่าควรจะรีบปักหมุดแล้วไปจัดกระเป๋าเลยดีมั้ย

Continue reading “อัมพวา วันธรรมดาน่าเที่ยว – ชวนมา Work From Home ที่ Mangrove คาเฟ่ริมน้ำวิวสวย น่านั่ง”

อัมพวา วันธรรมดาน่าเที่ยว – 10 คาเฟ่ริมน้ำ ถ่ายรูปสวย น่านั่งทำงาน

เช้าวันจันทร์ ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศที่นั่งทำงานในกรุงเทพ มาสูดอากาศดี ๆ เปลี่ยนจากพักสายตาด้วย Wallpaper ของจอคอมพิวเตอร์ มาเป็นบรรยากาศจริงๆ ของธรรมชาติ และวิถีชีวิตสองฝั่งแม่กลอง ตกเย็นจองที่พักหรูๆ ริมน้ำ นั่งทานมื้อเย็นชมพระอาทิตย์ตก…เพื่อบูทพลังสร้างสรรค์ให้ชาวออฟฟิศได้เป็นอย่างดี ช่วงวันจันทร์ – ศุกร์นี้ สาย Work From Home ที่อยากจะเปลี่ยนที่มา Workation ริมน้ำใกล้กรุงเทพ ขับรถไม่เกิน 2 ชม. ปักหมุด @อัมพวา เช็คคาเฟ่ริมน้ำสวยๆ แล้วจัดกระเป๋าเตรียมเดินทางกันเลย

Continue reading “อัมพวา วันธรรมดาน่าเที่ยว – 10 คาเฟ่ริมน้ำ ถ่ายรูปสวย น่านั่งทำงาน”

CONTACT US