มัดรวมฉบับมือใหม่ – นั่งรถไฟเที่ยวตลาดร่มหุบ แม่กลอง รวมค่าเดินทาง แผนที่เดินทาง

คุณเคยไปเที่ยวอัมพวาด้วยการนั่งรถไฟกันหรือยัง อยากรู้มั้ยว่าต้องเดินทางยังไง และ ใช้เวลาเดินทางเท่าไหร่ และ มีค่าเดินทางกี่บาท…ถ้าอยากรู้ก็อ่านต่อได้เลย

ผู้เขียนมีโควต้า Work From Home จำนวน 2 วันต่อสัปดาห์ จึงวางแผนหาที่นั่งทำงานอากาศดีๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ ริมแม่น้ำควรจะเป็นที่ไหนดี ซึ่งก่อนหน้านี้มักจะเลือกไปบางกระเจ้า เพราะไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง มีพื้นที่สีเขียวซึ่งเป็นเสมือนปอดของคนเมือง แต่ครั้งนี้ อยากออกนอกกรุงเทพฯ สร้างประสบการณ์เดินทางแบบใหม่ เดินทางแบบ Backpacker ไม่ขับรถไปเอง จึงเลือกเส้นทางลองนั่งรถไฟออกไปรับลม สูดอากาศปลอดฝุ่น PM. 2.5 เปลี่ยนคาเฟ่นั่งทำงานได้แบบเลือกโลเคชั่นสวยๆ ได้ตามใจที่ “อัมพวา”…ไปครับ ออกเดินทางไปด้วยกัน เริ่มต้นแพ็คกระเป๋า แล้วพบกันที่ “สถานทีรถไฟวงเวียนใหญ่” ขึ้นรถไฟเที่ยว 07:00 น. กันเลย

Continue reading “มัดรวมฉบับมือใหม่ – นั่งรถไฟเที่ยวตลาดร่มหุบ แม่กลอง รวมค่าเดินทาง แผนที่เดินทาง”

อัมพวา วันธรรมดาน่าเที่ยว – เที่ยววัดจุฬามณี แนะ 10 ที่เที่ยวใกล้วัดที่ไม่ควรพลาด

“อัมพวา สมุทรสงคราม” หนึ่งในที่เที่ยวใกล้กรุงเทพยอดนิยม และ “วัดจุฬามณี” จะเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายคนอยากไป โดยเฉพาะสายมูเตลูที่ตรงไปเพื่อขอพรท้าวเวสสุวรรณ และ ขอบูชามาไว้ติดตัว และ ไหนๆ หลายคนก็อยากมาเที่ยวที่วัดนี้แล้ว เราก็ลองมาทำความรู้จักกับประวัติของวัติให้มากขึ้น เพราะบางที การมาเที่ยวครั้งต่อไปคุณอาจได้เป็นไกด์จำเป็นของกลุ่มเที่ยวก็ได้

Continue reading “อัมพวา วันธรรมดาน่าเที่ยว – เที่ยววัดจุฬามณี แนะ 10 ที่เที่ยวใกล้วัดที่ไม่ควรพลาด”

อัมพวา วันธรรมดาน่าเที่ยว – ชวนมา Work From Home แบบ Slow Life ส่วนตัวที่ ณ ทรีธารา

ในยุคที่เทคโนโลยี และความสามารถในการทำงานระยะไกลกลายเป็นสิ่งที่เป็นปกติ การทำงานในรูปแบบ Workation กลายเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย โดยทำให้ผู้คนนั้นสามารถทำงาน พร้อมเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การเดินทาง จึงขอเชิญเพื่อน ๆ มา Work From Home ที่ “อัมพวา” ที่เน้นการทำงาน และการท่องเที่ยวที่สร้างประสบการณ์ที่เต็มไปด้วยความสุข ความท้าทายในสถานที่พิเศษอย่างอัมพวา พร้อมทั้งการพักผ่อนริมน้ำแม่กลองที่สร้างความผ่อนคลายได้อย่างสมบูรณ์

Continue reading “อัมพวา วันธรรมดาน่าเที่ยว – ชวนมา Work From Home แบบ Slow Life ส่วนตัวที่ ณ ทรีธารา”

Mangrove คาเฟ่ริมน้ำ @อัมพวา 6 เหตุผลทำไม สายเครียดควรชวนกันมาแฮงค์เอ้าท์

ร่างกายต้องการทะเล” เป็นสัญญาณว่า คุณกำลังเผชิญกับความเครียดสะสมจากการทำงานที่ผ่านมาระยะเวลาหนึ่งแล้ว สัญชาติญาณของคุณจึงเริ่มสั่งการให้คุณออกเดินทางไปผ่อนคลายสมอง ซึ่งจริงๆ แล้วในแต่ละวันเราทั้งหลายก็มีเรื่องให้เครียดกันอยู่เนืองๆ ทั้งเรื่องรายรับ รายจ่าย เรื่องงาน ครอบครัว…ไม่มีแฟนยังเครียดเลย และอีกสารพัดเรื่องที่ทำให้เป็นโรคเครียด และ เกิดเป็นความเครียดสะสมโดยไม่รู้ตัว การหาวิธีผ่อนคลายความเครียด ผ่อนคลายสมองจากการทำงานด้วยวิถีทำงานเชิงท่องเที่ยว (Workation) จึงเป็นทางเลือกยอดนิยมเสมอ และ ยังเป็นหนึ่งในวิธีที่นักจิตวิทยาแนะนำ

Continue reading “Mangrove คาเฟ่ริมน้ำ @อัมพวา 6 เหตุผลทำไม สายเครียดควรชวนกันมาแฮงค์เอ้าท์”

เที่ยววัดบางกุ้ง สมุทรสงคราม – เส้นทางกู้ชาติค่ายบางกุ้ง กราบหลวงพ่อนิลมณี ชมโบสถ์ปรกโพธิ์มหาอุตม์

วัดบางกุ้ง มีชื่อเสียงในระดับโลก เพราะเป็นหนึ่งใน Unseen Thailand ที่นักท่องเที่ยวต้องการไปเยือนสักครั้ง นอกจากมีความเกี่ยวพันธ์กับประวัติศาสตร์การกอบกู้ชาติของสมเด็จพระเจ้าตากสินแล้ว ยังมีโบสถ์มหาอุตม์อายุหลายร้อยปีที่มีต้นโพธิคอยพยุงโครงสร้างปกป้องสิ่งล้ำค่าของวัดไว้นั่นเอง ที่ตั้งของวัดไม่ไกลห่างจาก ตลาดน้ำอัมพวา 11 นาทีโดยรถยนต์ส่วนตัว หรือ สามารถใช้บริการเรือท่องเที่ยวจากตลาดน้ำอัมพวาเพื่อไปขึ้นท่าน้ำที่วัดบางกุ้ง (พื้นที่เดิมของวัดบางกุ้งใหญ่) ได้เช่นกัน

Continue reading “เที่ยววัดบางกุ้ง สมุทรสงคราม – เส้นทางกู้ชาติค่ายบางกุ้ง กราบหลวงพ่อนิลมณี ชมโบสถ์ปรกโพธิ์มหาอุตม์”

อัมพวา วันธรรมดาน่าเที่ยว – ชวนมา Work From Home ที่ Mangrove คาเฟ่ริมน้ำวิวสวย น่านั่ง

ทุกวันนี้ หลายบริษัทเปิดโอกาสให้ทำงานจากที่บ้านได้ (Work From Home) จึงเป็นโอกาสที่ดีเยี่ยมที่จะให้คุณได้ใช้ช่วงเวลานี้อย่างมีคุณค่า เพิ่มประสิทธิภาพให้กับงาน เพียงลองมา Workation วันธรรมดาที่อัมพวา เพราะทั้งที่เที่ยว และ ที่พักใกล้กรุงเทพ ไม่ต้องอยู่บนถนนนาน ซึ่งปกติคุณจะนั่งทำงานอยู่ในห้องสี่เหลี่ยม วิวตึกระฟ้า หรือ อากาศภายนอกมีแต่ฝุ่น PM 2.5 มาเป็นบรรยากาศธรรมชาติ วิวแม่น้ำ อากาศดี ได้นั่งทำงานคาเฟ่ริมน้ำสวยๆ มื้อเที่ยงทานข้าวร้านอาหารริมน้ำ และ พักโรงแรมวิวสวยริมน้ำ ตื่นมาดูพระอาทิตย์ขึ้น ทานมื้อเช้าวิวแม่กลอง…ถ้าได้แบบนี้คุณว่าควรจะรีบปักหมุดแล้วไปจัดกระเป๋าเลยดีมั้ย

Continue reading “อัมพวา วันธรรมดาน่าเที่ยว – ชวนมา Work From Home ที่ Mangrove คาเฟ่ริมน้ำวิวสวย น่านั่ง”

โรงแรมจัดสัมมนา สมุทรสงคราม – คู่มือฉลาดเลือกเช่าห้องประชุม สัมมนา ใกล้กรุงเทพ

การจัดประชุม หรือ สัมมนา มีขอบข่ายงานหลากหลาย ต้องอาศัยปัจจัยสนับสนุนที่เกื้อหนุนกันอย่างลงตัว เพื่อให้ผลลัพธ์เป็นไปตามเป้าหมายที่องค์กรกำหนดไว้ อาทิเช่น ภาพลักษณ์ขององค์กรที่จะทำให้เกิดภาพการจดจำของกลุ่มเป้าหมาย หรือ ความรู้ที่ผู้เข้าร่วมคาดหวังว่าจะได้รับ ดังนั้น “สถานที่จัดประชุม สัมมนา” จึงเป็นปัจจัยสำคัญอันดับต้น ๆ ที่ช่วยให้งานประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะองค์กรที่กำลังมองหา “สถานที่จัดประชุม สัมมนาใกล้กรุงเทพ” ย่อมมีเรื่องที่ต้องพิจารณาเพิ่มขึ้นอย่างแน่อน

Continue reading “โรงแรมจัดสัมมนา สมุทรสงคราม – คู่มือฉลาดเลือกเช่าห้องประชุม สัมมนา ใกล้กรุงเทพ”

อัมพวา วันธรรมดาน่าเที่ยว – 10 คาเฟ่ริมน้ำ ถ่ายรูปสวย น่านั่งทำงาน

เช้าวันจันทร์ ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศที่นั่งทำงานในกรุงเทพ มาสูดอากาศดี ๆ เปลี่ยนจากพักสายตาด้วย Wallpaper ของจอคอมพิวเตอร์ มาเป็นบรรยากาศจริงๆ ของธรรมชาติ และวิถีชีวิตสองฝั่งแม่กลอง ตกเย็นจองที่พักหรูๆ ริมน้ำ นั่งทานมื้อเย็นชมพระอาทิตย์ตก…เพื่อบูทพลังสร้างสรรค์ให้ชาวออฟฟิศได้เป็นอย่างดี ช่วงวันจันทร์ – ศุกร์นี้ สาย Work From Home ที่อยากจะเปลี่ยนที่มา Workation ริมน้ำใกล้กรุงเทพ ขับรถไม่เกิน 2 ชม. ปักหมุด @อัมพวา เช็คคาเฟ่ริมน้ำสวยๆ แล้วจัดกระเป๋าเตรียมเดินทางกันเลย

Continue reading “อัมพวา วันธรรมดาน่าเที่ยว – 10 คาเฟ่ริมน้ำ ถ่ายรูปสวย น่านั่งทำงาน”

CONTACT US