เที่ยวไหนดี ใกล้กรุงเทพ 2 วัน 1 คืน – 7 ที่เที่ยวสมุทรสงคราม ที่ไม่คุ้นเคย

เที่ยวไหนดี ใกล้กรุงเทพ 2 วัน 1 คืน…ไม่ต้องรอคำตอบ ลองขับรถมาเที่ยวเมืองรอง สมุทรสงคราม จังหวัดเล็กๆ ที่มีความหลากหลายทางธรรมชาติ ทะเล แม่น้ำ ป่าชายเลน ที่กิน ที่เที่ยว ที่นอนชิลล์ วิวสวยๆ ริมน้ำแม่กลอง ให้เลือกมากมาย มาเที่ยวครั้งนี้ จึงชวนมาเปิดประสบการณ์ด้วยตัวเอง กับ 7 ที่เที่ยวที่ไม่คุ้ยเคย แล้วมาเช็คอิน บ้านใบไม้ ที่พักริมน้ำ วิวสวย เป็นส่วนตัว ที่ ณ ทรีธารา

Continue reading

Booking.com อัพเดท ที่พักใกล้กรุงเทพ – 10 โรงแรมที่ดีที่สุดสำหรับครอบครัวในอัมพวา

วันหยุดนี้จะพาครอบครัว ไปเที่ยว หาที่พักใกล้กรุงเทพในอัมพวา ไม่ต้องเสียเวลาหาให้เมื่อย Booking.com จัดอันดับ 10 โรงแรมที่ดีที่สุดสำหรับครอบครัว มาให้คุณเลือกสำหรับภาระกิจเที่ยวใกล้กรุงเทพครั้งหน้า เที่ยวอัมพวา ชิลล์ได้ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ

Continue reading

123 ปีตลาดร่มหุบ – เสน่ห์ความเสียวคู่แม่กลองที่นักท่องเที่ยวต้องมา และ 10 ที่เที่ยวใกล้เคียง

ตลาดร่มหุบที่สมุทรสงครามเป็นหนึ่งในสถานที่ชั้นนำทางการท่องเที่ยวในจังหวัดนี้ มีความเป็นเอกลักษณ์ด้วยการตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง ทำให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกับทั้งการช้อปปิ้ง และวิวแม่น้ำที่สวยงามได้อย่างพร้อมกัน…คุณทราบไหมว่า ตลาดร่มหุบมีความเป็นมาอย่างไร?

Continue reading

เที่ยวสงกรานต์ ที่ไหนดี ใกล้กรุงเทพ – อัพเดต 10 ที่เที่ยวย้อนยุค อัมพวา – ดำเนินสะดวก​ 2567

ชวนคนขี้ร้อน มาเล่นสาดน้ำสงกรานต์ ทำบุญไหว้พระ ขอพรปีใหม่ไทย ใช้เวลาแบบ Slow Life ใกล้กรุงเทพ อัมพวา – ดำเนินสะดวก กับ 10 ที่เที่ยวย้อนยุค ไปสัมผัสวิถีชีวิตที่อยู่ร่วมกับแม่น้ำ หลบร้อนในคาเฟ่สวยๆ หาร้านอาหารบรรยากาศริมน้ำทานมื้อเย็น และชวนคุณมาใช้พื้นที่ส่วนตัวแบบใกล้ชิดธรรมชาติและสายน้ำแม่กลอง เช็คอินที่พักที่ ณ ทรีธารา รีสอร์ทริมน้ำ

Continue reading

เมนูอาหารจัดเลี้ยงสังสรรค์ แมนโกรฟ ค่าเฟ่และร้านอาหารริมน้ำ จัดให้

การเลือกอาหารสำหรับงานเลี้ยงสังสรรค์นั้นขึ้นอยู่กับลักษณะของงาน จำนวนผู้เข้าร่วม และบรรยากาศทั่วไปของงาน เราไปดูว่า แมนโกรฟ ร้านอาหารและคาเฟ่ ริมน้ำ มีแนวทางจัดเตรียมเมนูอาหารอร่อยๆ ไว้ต้อนรับแขกที่มาร่วมงานอย่างไร

Continue reading

มือใหม่เที่ยวตลาดร่มหุบ – ไม่มีรถส่วนตัวไป-กลับยังไง แนะนำที่เที่ยวใกล้เคียง

ตลาดร่มหุบที่สมุทรสงครามเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญทางการค้าและท่องเที่ยวที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดสมุทรสงคราม ซึ่งตั้งอยู่ในตำบลแม่กลอง อำเภอเมืองสมุทรสงคราม จังหวัดสมุทรสงคราม ตลาดนี้มีลักษณะเป็นตลาดนัดที่เกิดขึ้นในพื้นที่ชานเมืองของชุมชนในจังหวัดนี้ ซึ่งมีพื้นที่ขายของและบริการต่าง ๆ ที่น่าสนใจแก่นักท่องเที่ยว

Continue reading

ณ ทรีธารา โรงแรมสีเขียวสายอนุรักษ์ – Travel Sustainable Badge จาก Booking.com

ณ ทรีธารา ชวนมาจองที่พักใกล้ชิดธรรมชาติ อัมพวา, สมุทรสงคราม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพยอดนิยม รีสอร์ทเข้าร่วมโครงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ได้มาตรฐานใบไม้เขียว Travel Sustainable Badge จาก Booking.com ซึ่งสายอนุรักษ์ธรรมชาติได้เข้าพักในรีสอร์ทหรูริมน้ำ อีกทั้งได้มีโอกาสร่วมดูแลสิ่งแวดล้อม ธรรมชาติสวยๆ รอบตัวในระหว่างที่ไปพักผ่อน และ ท่องเที่ยวอัมพวาที่ให้คงอยู่อย่างยั่งยืน

Continue reading

Workation ฮีลหัวใจคน Post-Vacation Blues ซึมเศร้าหลังเที่ยว ที่อัมพวา

เป็นกันไหม หลังวันหยุดยาว เรามักจะบ่นๆ กันถึงเรื่องวันหยุดหมดแล้ว! ถึงกับรีบเช็คปฎิทินวันหยุดคราวต่อไปกันเลย เพราะเริ่มมีอาการจิตตก อาลัยอาวรณ์กับช่วงวันหยุดแสนสุข หลายคนจึงตกอยู่ในสภาวะ Post-Vacation Blues หรือ ซึมเศร้าหลังเที่ยว อาการจะนอยด์ๆ เฉา ขาดความกระตือรือร้นที่จะไปทำงาน แม้นักจิตวิทยาชี้ว่าเป็นอาการไม่อันตราย เกิดขึ้นเพียงระยะเวลาหนึ่ง แต่คุณคงไม่อยากจะลุกไปทำงานแบบเบื่อๆ กันใช่ไหม…ไปดูวิธีฮีลใจตัวเองให้พร้อมกันเถอะ

Continue reading

เที่ยวแบบไม่มีรถส่วนตัว – 5 ที่น่าเที่ยว ระหว่างนั่งรถไฟไปอัมพวา

เที่ยวอัมพวาแบบคนไม่มีรถส่วนตัว นั่งรถไฟไปอัมพวา เริ่มต้นจากสถานีวงเวียนใหญ่ ปลายทางที่แม่กลอง ซึ่งในระหว่างเส้นทาง มีที่เที่ยวแบบใช้เวลาไม่มาก ใกล้สถานทีรถไฟ ช่วยเพิ่มประสบการณ์เดินทางให้มีเรื่องราวมากขึ้น โดยมีข้อควรระวังคือ คุณต้องเช็คกำหนดเวลาเดินรถไว้ให้ชัดเจนว่าแต่ละจุดที่จะแวะเที่ยวนั้น มีเวลาให้เราเท่าไหร่ ก่อนที่จะไปให้ถึงยังสถานีปลายทาง ณ. อัมพวา

Continue reading

เที่ยวใกล้กรุงเทพ 2567 – อัพเดท 10 ร้านอาหารอร่อย อัมพวา ริมน้ำ

ชี้เป้า 10 ร้านอาหารอร่อย คาเฟ่วิวสวยน่านั่งที่อัมพวา สายชิลล์ไม่ควรพลาด เหมาะกับทั้งนักท่องเที่ยวในอัมพวา และ ที่กำลังกลับจากเที่ยวหัวหิน เพชรบุรีต้องการหาที่เที่ยว และ ที่กินบรรยากาศสวยๆ มีมุมโพสถ่ายรูปเยอะๆ เติมประสบการณ์ท่องเที่ยวของคุณก่อนเข้ากรุงเทพ

Continue reading
CONTACT US