OUR STORY

ธรรมชาติที่ใกล้กรุง, สมุทรสงคราม

ณ ทรีธารา เป็นรีสอร์ทที่มีบริการครบครัน (Full-service) พร้อมส่วนประชุม ห้องอาหาร สปาและโปรแกรมสุขภาพ ความเป็นมาของชื่อ “ณ ทรีธารา”  มาจากที่ตั้งอันมีต้นไม้และสายน้ำเป็นเสมือนหัวใจหลักของการดำรงชีวิต จนกลายมาเป็นสัญลักษณ์ของรีสอร์ท ภายใต้แนวคิดบ้านหลังที่สอง สถาปัตยกรรมและการตกแต่งพื้นที่ รวมถึงห้องพัก 42 ห้อง และวิลล่า 18 หลัง จึงให้แรงบันดาลใจแห่งชีวิตผ่อนคลายจากสังคมเมืองแต่ไม่ไกลความสะดวกสบาย นอกจากความครบครันภายรีสอร์ท กิจกรรมของ ณ ทรีธารา คือกุญแจสำคัญสู่การบำบัด ผ่อนคลายจิตใจด้วยวิถีการใช้ชีวิตเรียบง่ายท่ามกลางธรรมชาติ และใกล้ชิดกับชุมชนดั้งเดิม 

อำเภอบางคนที

วิถีชีวิตดั้งเดิมยังมีอยู่ในบางคนที 

อำเภอบางคนทีอยู่ไม่ไกลจากอำเภออัมพวา และตัวเมืองจังหวัดสมุทรสงคราม ความโดดเด่นของวิถีชีวิตในท้องถิ่นนี้คือการดำเนินชีวิตที่มีแม่น้ำเป็นศูนย์กลาง  ผู้คนส่วนใหญ่ประกอบอาชีพอิสระบนฐานภูมิปัญญา ทั้งทำสวน ตลาดน้ำ ประมง รวมถึงศิลปะที่สร้างสรรค์จากวัสดุในท้องถิ่นจึงยังสามารถรักษาวัฒนธรรมร่วมกับธรรมชาติไว้ได้อย่างดีด้วยชุมชนที่แข็งแรง ปัจจุบันบางคนทีถูกจัดให้เป็นพื้นที่สีเขียว และยังได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่เงียบสงบที่สุดในสมุทรสงคราม

GREEN SERVICE

บริการที่ใส่ใจชุมชน

ณ ทรีธารา ให้ความสำคัญกับชุมชน เพราะสภาพแวดล้อมที่เป็นสุขจะสร้างความสัมพันธ์ที่เกื้อกูลระหว่างธุรกิจและผู้คนอาศัยในท้องถิ่น รีสอร์ทสนับสนุนเศรษฐกิจชุมชนโดยการคัดสรรวัตถุดิบท้องถิ่นมาใช้ และมีกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้คนภายนอกมาร่วมเรียนรู้วิถีชีวิตเรียบง่ายแต่สะท้อนถึงภูมิปัญญาของคนในชุมชนที่ส่งทอดมาหลายรุ่น นอกจากนี้ความใส่ใจต่อระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อมยังเป็นอีกหนึ่งข้อปฏิบัติในนโยบายสำคัญของ ณ ทรีธารา เช่น การประหยัดน้ำ-ไฟฟ้าภายในรีสอร์ท เพื่อลดความสิ้นเปลืองจากการใช้ทรัพยากรธรรมชาติ รวมไปถึงการจัดกิจกรรมเชิงอนุรักษ์เพื่อรณรงค์ลดปริมาณขยะที่รั่วไหลไปสู่สภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ 

ใกล้แหล่งท่องเที่ยว

เพื่อนบ้าน ณ ทรี ธาราฯ

ณ ทรี ธารา ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท ตั้งอยู่ระหว่างอ้อมกอดของสวนมะพร้าว ธรรมชาติป่าไม้นานาพรรณ ที่ให้ความเขียวขจี ความสดชื่นและความสวยงามของแมกไม้ ทั้งยังแนบชิดธรรมชาติ แม่น้ำแม่กลองอันกว้างใหญ่จึงทำให้ทุกๆอณูพื้นที่ของ ณ ทรี ธารา ฯ จึงเต็มไปด้วยอากาศที่บริสุทธิ์สดชื่น ซึ่งนอกจากความเป็นธรรมชาติที่รายล้อมอยู่โดยรอบแล้วที่นี่ยังแวดล้อมด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์น่าไปเยือน เรียกว่าถ้ามาพักผ่อนที่ ณ ทรี ธารา ฯ ทุกท่านจะได้สัมผัสบรรยากาศแห่งธรรมชาติที่น่าหลงใหลและก็จะไม่พลาดที่จะได้ท่องเที่ยววิถีชุมชมที่มีให้เลือกสรรอย่างมากมายแถมยังเดินทางสะดวกอีกด้วย